• banner1
 • banner1
 • banner1
 • banner1
 • banner1

Mẹo sắp xếp phòng bếp khoa học

Mẹo sắp xếp phòng bếp khoa học – Đồ đạc phòng bếp được sắp xếp khoa học bên cạnh việc giúp tiết kiệm khá lớn diện tích không gian phòng bếp còn mang đến sự thoải mái, dễ chịu cho gia đình bạn.

Phòng bếp là “trái tim” của ngôi nhà, mang lại những phút giây cả gia đình quây quần bên nhau vui vẻ thưởng thức bữa ăn ngon trong không gian ấm cúng, tràn ngập yêu thương. Tuy nhiên, để sở hữu một không gian bếp khoa học và có tính thẩm mỹ cao, đòi hỏi sự tinh tế và cầu kì. Với không ít người, việc sắp xếp, bố trí không gian bếp vô cùng khó khăn. Phukiengrass.vn sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo sắp xếp phòng bếp cực kỳ đơn giản mà khoa học.

1. Kiểm tra đồ dùng

Trước khi tiến hành thu dọn phòng bếp, bạn nên kiểm tra toàn bộ số lượng đồ dùng trong khu bếp xem vật dụng gì có hay chưa có, để có thể định hướng được cách sắp xếp đồ dùng hợp lí nhất với thời gian ngắn nhất.

Kiểm tra đồ dùng trước khi sắp xếp để rút ngắn thời gian

2. Bỏ những vật dụng không dùng tới

Bạn nên phân loại giữ lại các vật dụng cần thiết, chỗ vật dụng không dùng tới bạn có thể đem vứt đi, đem cho hoặc bán phế liệu. Vì dù có tiếp tục giữ lại các vật dụng lại, bạn vẫn sẽ không dùng tới và chỉ khiến cho phòng bếp thêm chật chội.

Nên bỏ những vật dụng không dùng tới

Nên bỏ những vật dụng không dùng tới

3. Phân chia khu vực rõ ràng

Nên phân vùng rõ ràng cho các vật dụng để bài trí khoa học và gọn gàng hơn. Việc phân rõ vùngnào là vùng nấu ăn, để đồ bát đĩa, để nồi niêu xoong chảo, để gia vị… vừa giúp không gian bếp được gọn gàng, thông thoáng, ngăn nắp hơn và việc nấu nướng cũng thuận tiện hơn.

Phân chia khu vực của từng vật dụng giúp nấu nướng thuận tiện hơn

Phân chia khu vực của từng vật dụng giúp nấu nướng thuận tiện hơn

4. Phân loại đồ dùng

Phân loại đồ dùng cũng giúp không gian bếp khoa học hơn

Phân loại đồ dùng cũng giúp không gian bếp khoa học hơn

Tương tự như việc phân chia khu vực của các vật dụng, việc phân loại đồ dùng cũng giúp thuận tiện nhiều trong nấu nướng. Đồ dùng nấu nướng càng được phân loại tỷ mỷ, cẩn thận thì công viêc nấu nướng của người nội trợ sẽ trở nên đơn giản hơn và tâm lý thoải mái hơn.

5. Dụng cụ hay sử dụng để trong tầm nhìn

Để vật dụng cần thiết trong tầm tay để thuận tiện nấu nướng

Để vật dụng cần thiết trong tầm mắt để thuận tiện nấu nướng

Việc để vật dụng trong tầm tay và tầm mắt giúp công việc nấu ăn của bạn hiệu quả hơn. Bạn sẽ không quá tốn công để tìm kiếm những vật dụng này và cũng dễ dàng lấy được chúng khi cần thiết. Cách này giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình nấu nướng.

6. Thiết kế kho lưu trữ

Kho lưu trữ giúp cho phòng bếp gọn gàng hơn

Kho lưu trữ giúp cho phòng bếp gọn gàng hơn

Kho lưu trữ giúp bạn có thể cất giấu được nhiều đồ hơn mà mọi thứ vẫn rất gọn gàng. Đối với những gia đình nhiều thành viên hoặc hay tổ tức tiệc tùng thì  số lượng vật dụng trong nhà bếp rất nhiều và đa dạng. Tuy nhiên, với không gian bếp chật hẹp sẽ làm cho phòng bếp trở nên trật chội và rắc rối. Thiết kế kho lưu trữ là một giải pháp hữu hiệu trong việc bài trí căn bếp nhà bạn.

7. Đánh dấu cho những lọ đựng gia vị

Đánh dấu cho những lọ đựng gia vị để dễ nhận biết

Đánh dấu cho những lọ đựng gia vị để dễ nhận biết

Việc nhầm lẫn giữa các loại gia vị để trong các lọ đựng không khác nhau là điều rất dễ xảy ra. Để hạn chế điều này, bạn nên đánh dấu cho các lọ gia vị để dễ nhận biết. Việc đánh dấu này còn giúp cho phòng bếp của gia đình bạn lạ mắt và độc đáo hơn với những chiếc lọ xinh xắn.

Trên đây là một số mẹo giúp sắp xếp phòng bếp vô cùng đơn giản mà vẫn mang lại vẻ đẹp. Để có thể biết nhiều hơn về xu hướng thiết kế tủ bếp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vẫn miễn phí.

phukiengrass

test"
 • miễn phí vận chuyển

  Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội
 • miễn thuế

  Tất cả các sản phẩm bán ra đã đóng thuế 100%
 • khuyến mãi

  Khuyến mãi liên tục , % triết khấu tốt nhất thị trường
 • tư vấn miễn phí

  Tư vấn miễn phí về thiết bị phụ kiện tủ bếp