• banner1
 • banner1
 • banner1
 • banner1
 • banner1

Vai trò của bản lề tủ bếp

Bản lề tủ bếp – có kích thước chưa đến 10cm, nhưng nó lại góp phần quan trọng trong nhà bếp – từ độ bền của tủ bếp, đến tính thẩm mỹ và độ tiện nghi của nhà bếp. Để

Vai trò của bản lề tủ bếp

1. Bản lề tủ bếp là gì?

Bản lề tủ bếp được làm bằng kim loại, là phần liên kết giữa thùng tủ và cánh của tủ bếp; chia làm 2 phần: phần cố định và phần linh động.

- Phần cố định là phần bám chắc chắn vào cánh tủ bếp (Số 1 & 2 trên ảnh)

Vai tro cua phu kien tu bep, vai tro cua ban le tu bep

Bản lề tủ bếp Grass

- Phần linh động: là phần ở chính giữa, giúp cánh tủ có thể mở ra/vào được.

Thông thường, một bản lề cho tủ bếp sẽ được kết cấu bởi 2 phần trên. Ngoài ra, còn có phần giảm chấn cho bản lề – giảm chấn có vai trò giảm chấn động cho mỗi thao tác đóng/mở của bạn, chúng có thể được tích hợp sẵn trên bản lề hoặc bạn có thể mua và lắp đặt thêm cho bản lề.

2. Vai trò của bản lề tủ bếp

Có người nói: bản lề là không thể thiếu của tủ bếp, nó có ảnh hưởng lớn đến độ bền, tính hiện đại và tính thẩm mỹ của tủ bếp. Nhưng có người lại nói: Bản lề chỉ có tác dụng liên kết, hỏng cái này ta thay cái khác; nó bền hay không cũng không quan trọng; một chiếc bản lề có độ bền 10-20 năm là không cần thiết. Vậy, thực sự thì ý nào là đúng?

Giải đáp:

- Tính thẩm mỹ của tủ bếp?

Khi mở cánh cửa tủ bếp, ấn tượng đầu tiên tới mắt chính là bản lề, sau đó mới đến sự gọn gàng và thiết bị bên trong tủ bếp, (bản lề ở ngay phía ngoài cùng). Vì vậy, tính thẩm mỹ của thùng tủ sẽ đóng vai trò đáng kể đến độ thẩm mỹ của thùng tủ nói riêng và tủ bếp nói chung.

Bản lề trên thị trường hiện nay được cấu tạo từ 2 loại chất liệu chính: thép hoặc sắt có mạ sơn, hoặc thép không gỉ. Thời gian đầu mua về thì cả 2 sản phẩm đều có độ sáng tương đương (tính thẩm mỹ tương đương), nhưng với thép không gỉ cao cấp, chúng rất khó bị oxi hóa, vì vậy, màu sắc sáng chắc chắn hơn loại sản phẩm có chất liệu sắt mạ hoặc thép mạ.

- Độ bền của tủ bếp?

Độ bền của tủ bếp phụ thuộc vào chất liệu gỗ làm nên tủ bếp, tuy nhiên, nếu một bản lề kém chất lượng, có thể sẽ biến tủ bếp của bạn trở thành những mảnh gỗ, chứ không phải tủ bếp, bởi khi bản lề không còn sức nâng cánh thì cánh sẽ trở nên sập xệ, thậm chí là khiến cánh rời ra khỏi tủ.

Nhiệm vụ chính của bản lề là đủ sức nâng trọng lượng cánh, để cánh có thể linh động mở ra/vào. Vì vậy, bạn hãy chọn một chiếc bản lề có đủ sức nâng trọng lượng cánh trong thời gian dài.

- Tính hiện đại?

Bản lề hiện đại là bản lề không có khả năng gây tiếng động; có khả năng đóng mở nhẹ nhàng.

Nếu phân loại theo giảm chấn, thì hiện nay, trên thị trường có 2 dòng sản phẩm: bản lề có giảm chấn (tích hợp sẵn giảm chấn) và bản lề không có giảm chấn.

Kết luận: Bản lề tủ bếp góp phần trong việc liên kết giữa thùng tủ và cánh tủ. Dù bản lề rất nhỏ, nhưng lại là phần chịu trọng lượng của cả chiếc cánh tủ và góp phần quan trọng ảnh hưởng lớn đến tính hiện đại, độ bền và tính thẩm mỹ của tủ bếp.

phukiengrass

test"
 • miễn phí vận chuyển

  Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội
 • miễn thuế

  Tất cả các sản phẩm bán ra đã đóng thuế 100%
 • khuyến mãi

  Khuyến mãi liên tục , % triết khấu tốt nhất thị trường
 • tư vấn miễn phí

  Tư vấn miễn phí về thiết bị phụ kiện tủ bếp